HEO IBÉRICO / SERRANO, THỰC PHẨM

Đốm trắng trên thịt heo muối Ibérico và Serrano

Đốm Trắng Trên Thịt Heo Muối Ibérico

Mọi người thắc mắc tại sao khi sử dụng thịt heo muối lại có những đốm trắng và cứng trong thịt. Việc này khiến người dùng không khỏi lo lắng về chất lượng. Liệu rằng, thịt mình tin dùng có chất lượng xứng với số tiền mình bỏ ra không?

Những đốm trắng xuất hiện trên đùi heo muối này là gì?

Theo thông tin chính thức từ nhà sản xuất thịt heo muối Iberico MONTESANO – Tây Ban Nha, thì những đốm trắng (white spots) cứng giống đá vôi này gọi là tyrosine – tinh thể được hình thành trong quá trình làm chín và đóng rắn của đùi heo muối. Những đốm trắng này còn gọi là Canxi hình thành trong quá trình muối của heo iberico. Thời gian muối càng lâu thì những đốm trắng này sẽ càng hiện rõ hơn.

Cụ thể hơn trong quá trình muối,  các protein bị phá vỡ tạo thành các acid amin (tyrosine,…) và peptit. Khi thịt bị mất mước dần trong quá trình muối sẽ dẫn đến việc tyrosine bị kết tủa và hình thành nên những đốm trắng mà mọi người thấy trong thịt heo muối Iberico cũng như thịt heo muối Serrano.

SỬ DỤNG THỊT HEO MUỐI CÓ NHỮNG ĐỐM TRẮNG NÀY CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Những đốm trắng này không ảnh hưởng gì đến chất lượng và vị giác của heo muối. Nó còn là minh chứng cho chất lượng của thịt. Vì thời gian kết tủa đóng rắn rất chậm trong đùi heo nên khi ta thấy những đốm trắng này càng rõ thì tương đương với chất lượng của thịt càng cao cấp.

Thông Tin Nhà Sản Xuất Giải Thích về Đốm Trắng

Thông tin trả lời chính thức từ nhà sản xuất thịt heo muối Iberico MONTESANO – Tây Ban Nha

Với lời giải đáp như trên, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin về sản phẩm cho quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ.

Để liên hệ đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 090.735.8668

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *