THỰC PHẨM

Hàu Nhật Bản – Hàu Miyagi

Hàu Miyagi Nhật Bản - Miyagi Oyster

Khi nhắc đến Hàu Nhật Bản thì ai cũng nghĩ đến Hàu Miyagi – thương hiệu hàu duy nhất đạt chuẩn quốc gia Nhật Bản.

Hàu Miyagi được nuôi trồng bằng công nghệ treo dây hiện đại tại vùng biển Sanriku – trang trại đầu tiên tại Nhật đạt chuẩn ASC và MSC. Đây là nơi giao thoa của các dòng hải lưu lạnh dưới Bắc Cực là Oyashi và dòng hải lưu Kuroshio, kết hợp với mùa đông của Miyagi. Chính đặc điểm này đã khiến hàu Miyagi có lượng dưỡng chất dồi dào hơn kèm theo vị ngọt độc đáo mà không một vùng nguyên liệu nào có thể bắt chước được.

hàu miyagi treo dây

Với phong cách tỉ mỉ vốn có của người Nhật, hàu Miyagi sẽ được thu hoạch vào lúc sáng sớm khi nhiệt độ nước khoảng 8~10oC để đảm bảo chất lượng hàu được tốt nhất. Ngay sau đó hàu Miyagi được rửa bằng nước biển vô trùng và được cấp đông nhanh chóng bằng công nghệ IQF tiên tiến. Quá trình cấp đông ở nhiệt độ -40oC vào tâm sản phẩm chỉ mất chưa đến 10 phút giúp giữ trọn độ tươi và vị ngọt của hàu nên rất phù hợp để ăn sashimi.

đánh bắt hàu miyagi
hàu miyagi

Cách dùng hàu Miyagi: xả đông trong nước 7-15 phút tùy theo size lớn nhỏ, sau đó chỉ cần cạy nhẹ và rửa sơ qua nước đá lạnh, để ráo nước là có thể dùng ăn sống hoặc chế biến đều rất ngon.

rã đông hàu miyagi

Hàu Miyagi ngon nhất là ăn ngay kiểu sashimi cùng 1 lát chanh vắt lên để cảm nhận được hết vị ngọt, mặn, béo đặc trưng. Nếu bạn không phải là một tín đồ của đồ sống thì có thể chế biến thành hàu nướng, cháo hàu hoặc nấu súp cũng vô cùng ngon.

Cách bảo quản: 1 năm ở -18oC , ngăn đông tủ lạnh. Sau khi xả đông có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 2~5oC trong vòng 2 ngày.

Để liên hệ đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 090.735.8668

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *